PHÂN TÍCH LỢI NHUẬN KHAI THÁC CHO THUÊ CONDOTEL ARENA CAM RANH

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng condotel thì việc nghiên cứu lợi nhuận cho thuê thực tế trên thị trường là yếu tố hết sức quan trọng. Đây cũng là thông tin giúp nhà đầu tư nhận định và đưa ra quyết đinh đầu tư tốt nhất cho mình.

Phân tích lợi nhuận The Arena Cam Ranh

Chúng ta sẽ cùng nhau đưa ra các giả thuyết mang tính thực tế cao dựa vào báo cáo thực tế từ sở du lịch tỉnh Khánh Hòa. Hiện tại theo thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam, thì Nha Trang, Khánh Hòa là khu vực có công suất phòng du lịch tốt nhất cả nước bởi giao thông thuận tiện và khí hậu mát mẻ quanh năm.

KHÍ HẬU TẠI NHA TRANG, CAM RANH TỐT CHO KHAI THÁC DU LỊCH QUANH NĂM

Khí hậu Khánh Hòa quanh năm mát mẻ

DU LỊCH KHÁNH HÒA TĂNG TRƯỞNG TỐT NHỜ NÂNG CÔNG SUẤT SÂN BAY

Nâng cấp sân bay Cam Ranh giúp tăng trưởng du lịch Khánh Hòa

Với lợi thế tốt về giao thông thuận tiện, khí hậu mát mẻ quanh năm, Khánh Hòa luôn là thị trường có công suất phòng cao nhất cả nước. Bình quân công suất cho dòng căn hộ khách sạn 4 và 5 sao tại Khánh Hòa luôn đạt 70-80% và tăng trưởng không ngừng luôn ở mức 2 con số trong 5 năm trở lại đây. Đặc biệt vào mùa cao điểm, các khách sạn 5 sao có vị trí sát mặt biển luôn ở tình trạng cháy phòng.

THỐNG KÊ CÔNG SUẤT PHÒNG TRUNG BÌNH 12 THÁNG TẠI KHÁNH HÒA

Thống kê công suất thuê phòng tại Khánh Hòa

Tại tổ hợp du lịch giải trí The Arena Cam Ranh, chúng ta sẽ giả định công suất phòng trong những năm đầu tiên ở mức 50% và ổn định dài hạn trung bình 60-70%/năm. Như vậy để tính toán dòng tiền cho thuê hàng năm chúng ta cần giả định mức giá cho thuê phòng ở mức hợp lý nhất và cạnh tranh được với các dự án khác tại Nha Trang hoặc Bãi Dài.

KHẢO SÁT GIÁ THUÊ KHÁCH SẠN MẶT BIỂN TẠI NHA TRANG

Giá thuê khách sạn tại Nha Trang

KHẢO SÁT GIÁ THUÊ KHÁCH SẠN MẶT BIỂN TẠI BÃI DÀI CAM RANH

Giá thuê khách sạn tại Cam Ranh

Qua khảo sát mặt bằng chung giá cho thuê phòng khách sạn 5 sao vị trí sát mặt biển tại Nha Trang và Bãi Dài Cam Ranh, hầu hết giá cho thuê phòng trung bình nằm ở mức 3-4 triệu/đêm tùy theo loại khách sạn. Như vậy khi đầu tư dự án The Arena Cam Ranh, suất đầu tư ban đầu thấp giúp chúng ta có thể điều chỉnh giá cho thuê để cạnh tranh tốt với các khách sạn cùng phân khúc.

Giả đinh mức giá cho thuê tại The Arena từ 80-100$/đêm. Tức là khoảng 1,8- 2 triệu/đêm. Đây là mức giá cho thuê giúp nhà đầu tư dự án này có thể mở rộng đối tượng khách hàng bao gồm cả tầm trung và cao cấp. Mức giá cho thuê này đã được tham khảo bởi các đơn vị vận hành quốc tế và được đánh giá là mức chi phí tốt nhất để thuê 1 phòng khách sạn 5 sao mặt biển.

DỰ TÍNH LỢI NHUẬN THỰC TẾ ĐẦU TƯ THE ARENA CAM RANH

Như vậy với giá bán căn hộ trung bình ở mức 1,5 tỷ. Giá cho thuê 1,8 triệu/đêm. Công suất phòng trung bình 65%/năm. Số tiền cho thuê phòng mỗi năm: 1,8 triệu x 365 ngày x 65% = 427  triệu/năm.

Chi phí vận hành được thống kế từ các đơn vị quốc tế sẽ chiếm 40-45% doanh thu từ tiền cho thuê phòng. Như vậy lợi nhuận dòng khách hàng nhận về sẽ tương đương 55-60% doanh thu: 60% x 427 triệu = 256 triệu/năm tương đương 15%/năm so với tổng giá trị căn hộ đầu tư ban đầu.

Đây là các con số được tính toán ở mức an toàn rất cao dành cho nhà đầu tư. Bởi mức giá cho thuê phòng thực tế sẽ cao hơn và công suất phòng khi ổn định sẽ tốt hơn. Theo dự tính của chúng tôi, ở các năm từ sau năm thứ 5, Nhà đầu tư có thể nhận trung bình 20%/năm từ khoản đầu tư Arena trước đó.